Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của EVNFinance đã thông qua các nội dung quan trọng, với nỗ lực của cả tập thể và định hướng chiến lược rõ ràng của Ban Lãnh đạo, EVNFinance đã đạt được những kết quả vượt kỳ vọng.

Trong năm 2021, EVNFinance đã được Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán chấp thuận và hoàn thành việc chi trả cổ tức 15% cho các cổ đông, tăng vốn điều lệ lên 3.047 tỷ đồng. Như vậy, với việc tăng vốn này, vốn điều lệ của EVNFinance đã ngang bằng với mức vốn của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam theo quy định về mức vốn pháp định đối với tổ chức tín dụng. 

Việc tăng vốn điều lệ là sự khẳng định năng lực tài chính của EVNFinance đã được nâng cao, tạo được uy tín đối với các đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là bước đi quan trọng trong hành trình chinh phục mục tiêu năm 2021 của EVNFinance, mở đường cho các thành công tiếp theo.

Liên tiếp đạt những kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2021, EVNFinance đã ghi dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển với sự ghi nhận từ các tổ chức quốc tế. Bên cạnh việc vượt qua quá trình thẩm định gắt gao với nhiều hạng mục đánh giá toàn diện từ Moody’s để nhận được xếp hạng riêng lẻ mức B2, EVNFinance còn nhận được những dòng vốn quan trọng từ các quỹ, tổ chức tín dụng quốc tế.

Sau sự hợp tác thành công với Quỹ Hợp tác Khí hậu toàn cầu (GCPF), EVNFinance đã nhận được sự tin cậy từ nhiều tổ chức quỹ uy tín trên thế giới như rA, Symbiotics, Proparco… và huy động được hơn 50 triệu USD từ các đối tác nước ngoài. Đây là thành quả từ tầm nhìn chiến lược của Ban Lãnh đạo Công ty khi định hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa nguồn vốn kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư phát triển nguồn nhân lực nội tại, đồng thời tăng cường năng lực tài chính và uy tín của công ty trên thị trường tài chính trong và ngoài nước.

Từ những nỗ lực trên, EVNFinance đã có kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2021 với hơn 411 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 12% so với năm 2020 và hoàn thành vượt 28% % kế hoạch lợi nhuận năm 2021, đồng thời các chỉ số an toàn cũng luôn được đảm bảo trong mức quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh năng lực về tài chính ngày càng được củng cố, các chỉ số hoạt động luôn ở mức tích cực, vốn điều lệ, tổng tài sản liên tục được mở rộng quy mô thì yếu tố khiến EVNFinance nhận được sự quan tâm, tín nhiệm từ các đối tác nước ngoài là tính minh bạch về hoạt động doanh nghiệp. Cuối năm 2021, EVNFinance đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh chấp thuận niêm yết chứng khoán trên Sàn HoSE. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của EVNFinance.Sau một chặng đường thành lập và phát triển, đến nay EVNFinance đã và đang khẳng định năng lực trên thị trường với những kết quả tốt.

Việc chuyển giao dịch chứng khoán từ Sàn UpCOM sang Sàn HoSE là sự kiện nằm trong kế hoạch chiến lược của EVNFinance trong năm 2021, sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho việc tiếp tục minh bạch thông tin tới các cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng của EVNFinance.

Về kế hoạch phát triển năm 2022, EVNFinance khẳng định sẽ tiếp tục chiến lược chuyển đổi để thích nghi với bối cảnh và điều kiện mới. Song song, EVNFinance định hướng trở thành công ty tài chính fintech với những sản phẩm mới ứng dụng công nghệ phù hợp nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.