Tham gia chuyến đi có ông Nguyễn Hoàng Mai- Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc Hội, bà Lê Thị Nguyệt- Phó chủ nhiệm Ủy ban, bà Đỗ Thị Lan- Ủy viên thường trực Ủy ban và một số thành viên thuộc Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc Hội.

Trong chuyến đi, đoàn từ thiện đến động viên và trao quà cho 10 hộ gia đình tại các huyện Hướng Hóa, Đắk’ Rông thuộc tỉnh Quảng Trị và huyện Thạch Hà thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Đây là những nơi có những hoàn cảnh khó khăn và chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ những trận lũ lịch sử vừa qua.

Theo đó, EVNFinance phối hợp cùng Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc Hội đã trao tặng mỗi căn hộ các vật phẩm thiết yếu cùng 50 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà chống lũ. Số tiền này sẽ được chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc của 03 huyện Hường Hóa, Đăk’Rông và Thạch Hà để hướng dẫn cho bà con sử dụng kinh phí một cách hợp lý, hiệu quả. Với nguồn kinh phí này, EVNFinance hy vọng người dân miền Trung sẽ dựng những ngôi nhà mới chống lũ và ổn định cuộc sống.

Tinh thần chia sẻ và sự đóng góp của EVNFinance đã được sự đón nhận từ hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh, đồng thời Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc Hội đánh giá cao.

Đoàn đến trao quà tại các hộ gia đình khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng do bão

Tháng 10 và tháng 11 vừa qua, đồng bào miền Trung đã gánh chịu liên tiếp những trận bão lớn kèm theo lũ quét, sạt lở. Sau mỗi cơn bão đi qua là những tổn thất về của cải, về con người và những đau thương không thể cân đong bằng con số.

Nhiều ngôi nhà đã bị vùi lấp dưới hàng tấn đất đá hoặc bị cuốn trôi theo những dòng lũ cuồn cuộn, thổi bay theo những cơn gió giật mạnh cấp 12, 13. Trước những mất mát và tổn thất đó, Công đoàn và Đoàn Thanh niên EVNFinance đã kêu gọi toàn thể CBNV trong công ty chung tay, góp sức chia sẻ thiệt hại với đồng bào miền Trung. Sau khi lời kêu gọi được đưa ra, các CBNV EVNFinance đã nhiệt tình quyên góp, ủng hộ. Tổng số tiền kêu gọi được là hơn 500 triệu đồng cùng nhiều vật phẩm quần áo, giày dép, xà phòng để gửi tới những người dân miền Trung.

Dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn và Di tích Ngã Ba Đồng Lộc

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã đến và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn và Di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc- nơi ngã xuống của 10 nữ thanh niên xung phong anh hùng. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc, hoạt động dâng hương giúp thế hệ trẻ EVNFinance hiểu hơn về sự hy sinh và ghi nhớ công ơn lớn lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước và bình yên của nước nhà.