Đoàn đại biểu có sự tham dự của đại diện Đảng ủy là đồng chí Trịnh Thị Hồng Lê - Đảng ủy viên, đại diện Ban Điều hành Công ty là đồng chí Tôn Thị Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc cùng các đồng chí đảng viên các Chi bộ thuộc Đảng bộ Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực.

Trong chuyến công tác, đoàn đại biểu đã đến thăm và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn - nơi quy tụ hơn 10.000 phần mộ của các liệt sỹ. Cùng ngày, đoàn đã đến đặt vòng hòa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào. Các thành viên trong đoàn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Ảnh: Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn

 

Ảnh: Đoàn thăm và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9

Đến dâng hương tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, các thành viên trong đoàn được ôn lại lịch sử của quân và dân ta. Nơi “Nghĩa trang không bia mộ” đã ghi lại dấu ấn cuộc chiến 81 ngày đêm đỏ lửa năm 1972, tại đây kẻ địch đã trút hàng ngàn tấn bom đạn để gây sức ép trước bàn đàm phán về Hội nghị Paris được ký kết. Đoàn đã xúc động sâu sắc khi được nghe đại diện Ban Quản lý di tích Thành cổ Quảng Trị chia sẻ về lịch sử 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ, những câu chuyện bất hủ đi cùng năm tháng về những chiến sỹ đã anh dũng hi sinh bảo vệ từng tấc đất quê hương.

 

Ảnh: Các thành viên trong đoàn được ôn lại lịch sử về 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị trong khuôn viên khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

Hành trình về nguồn của Đảng bộ EVNFinance là dịp các thành viên trong đoàn cùng cán bộ Công ty ôn lại lịch sử, truyền thống của dân tộc Việt Nam; thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, không bao giờ quên những công lao, đóng góp hy sinh mất mát to lớn của thế hệ cha anh, để chúng ta có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Đây còn là dịp để các cán bộ, đảng viên Công ty nhớ lại những bài học lịch sử vô giá, tự hào về truyền thống cách mạng, được tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần để chuyển hóa tinh thần yêu nước, khát vọng phát triển thành các hành động cụ thể. Từ đó, ý thức hơn về trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa chức trách, bổn phận của mình trong công cuộc xây dựng EVNFinance ngày càng phát triển, góp phần đưa đất nước ta ngày càng trở lên giàu đẹp và thịnh vượng.